Tuy không đến mức chấn động như khi mới ra mắt lần đầu năm 2008, sự ra mắt của Iphone 4 vẫn thu hút rất nhiều chú ý như một tiêu chuẩn của smartphone ngày nay. Do sự chú ý rộng rãi như vậy, cũng dễ hiểu khi bất kỳ lỗi nào của sản phẩm này cũng sẽ thu hút rất nhiều chú ý. Và một lỗi nhất định của sản phẩm này là một ví dụ điển hình.

Ngay khi vừa ra mắt, Iphone4 đã thu hút sự chú ý của người dùng với một số tính năng không cần thiết, đáng chú ý là khả năng mất sóng khi cầm bằng tay  .Vấn đề dường như xuất phát từ việc Apple lắp ăng ten của thiết bị vào lớp kim loại của máy, dẫn đến mất sóng khi cầm ở tư thế nhất định, như một người sử dụng Iphone thị phạm dưới đây

Cách xử lý vấn đề cũng rất đơn giản: Hoặc là tránh” cầm thiết bị như vậy” hoặc mua một miếng phủ cao su được Apple bán lẻ “chỉ” với $30.

Dẫn lời giám đốc Steve Jobs của Apple:

“Non issue. Just avoid holding it in that way.”

Bộ phận PR của Apple thì đổ lỗi cho người dùng:

“Gripping any phone will result in some attenuation of its antenna performance, with certain places being worse than others depending on the placement of the antennas. This is a fact of life for every wireless phone.

Xui xẻo hơn, một số người dùng còn phát hiện màn hình ngả sang màu vàng nhạt .